Heo Iberico là gì? Cách chọn đùi heo muối Iberico đúng cách

Chào bạn, trước giờ bạn đã ăn thịt heo muối chưa? Bây giờ Toàn chia sẻ một loại đặc sản của Tây Ban Nha nhé. Đó là heo Ibericothịt heo muối Iberico

Nhưng trước tiên, bạn cần dành ít phút để tìm hiểu giống heo Iberico.

Heo Iberico là gì?

Heo Iberico là gì

Heo Iberico là loại heo đặc hữu chỉ có tại phía nam Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Nguồn gốc hình thành của Heo Iberico là từ sự lai giống của loại heo rừng và heo của vùng Địa Trung Hải.

Nhờ phẩm chất về thể trạng vốn có kết hợp với phương pháp nuôi và chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt đã tạo nên một chất lượng thịt vượt trội so với các loại heo khác.

Mang trong mình dòng máu của Heo rừng, nên Heo Iberico có một thể trạng khỏe mạnh, vận động nhiều, với khung xương nhẹ giúp nó chạy nhảy rất nhanh nhẹn.

Đối với Heo Iberico không nuôi nhốt như các loại heo khác, mà nó được cho thả rong, hoạt động tự do thoải mái trong những cánh đồng cỏ mênh mông, và dưới những tán Dẻ Sồi Bellota rợp bóng.

Nguồn thức ăn của nó là những loại ngũ cốc tự nhiên, hạt Dẻ Sồi Bellota rụng xuống từ chính những cây trong khu chăn thả, khi gần đến thời kỳ giết mổ, chế độ ăn của có chỉ gồm có trái Oliu và hạt Dẻ Sồi Bellota.

Chính những yếu tố này, đặc biệt là ngườn thức ăn là hạt Dẻ Sồi Bellota đã tạo nên loại đùi Heo muối Iberico lừng danh như là món Pate gan Ngỗng của Pháp.

Heo Iberico dùng để làm gì?

Cách loại đùi Heo muối Iberico

Thịt heo Iberico là loại thịt Heo cao cấp, khá đắt tiền và có chất lượng thịt rất ngon.

Đùi heo muối Iberico là một đặc sản nổi tiếng của Tây Ban Nha. Đùi Heo muối Iberico có giá từ cao cho đến rất cao.

Đùi heo muối Iberico cũng như thịt heo Iberico có rất nhiều loại, có sự chênh lệch rất lớn về giá tiền giữa chúng, nhưng khá ít người biết được điều này.

Cách loại đùi Heo muối Iberico

Heo Iberico có 4 loại khác nhau

Cách loại đùi Heo muối Iberico

Theo đạo luật về Heo Iberico quy định, các sản phẩm từ Heo Iberico được chia thành 4 loại, với những dấu hiệu, màu sắc và tên gọi khác nhau và được quản lý một cách chặt chẽ.

Đùi Heo muối Iberico loại nhãn đen

Đùi Heo muối Iberico loại nhãn đen

Đùi Heo muối Iberico loại nhãn đen được gọi là “100% Iberico Bellota”, là loại đùi heo Iberico Bellota lấy từ heo Iberico thuần chủng 100% và cho ăn bằng hạt Dẻ Sồi Bellota, thời gian ủ lên đến 48 tháng. Loại này số lượng sản xuất ra mỗi năm rất ít và cực kỳ đắt tiền.

Đùi Heo muối Iberico loại nhãn đỏ

Cách chọn đùi heo muối iberico
Đùi Heo muối Iberico loại nhãn đỏ

Đùi Heo muối Iberico loại nhãn đỏ cũng được gọi là “Iberico Bellota”, quá trình nuôi cũng tương tự như loại nhãn đen, nhưng độ thuần chủng của nó chỉ đạt từ 50% đến 75%, thời gian ủ giao động từ 36 tháng đến 48 tháng.

Đùi Heo muối Iberico loại nhãn xanh

Cách chọn đùi heo muối iberico
Đùi Heo muối Iberico loại nhãn xanh

Đùi Heo muối Iberico loại nhãn xanh được gọi là “Iberico Cebo de Campo”, loại heo này phổ biến hơn do giá rẻ, nó được cho ăn bằng hạt Dẻ Sồi Bellota kết hợp với ngũ cốc, thời gian ủ từ 24 đến 36 tháng và độ thuần chủng của nó cũng từ 50% đến 75%.

Đùi Heo muối Iberico loại nhãn trắng

Cách chọn đùi heo muối iberico
Đùi Heo muối Iberico loại nhãn trắng

Đùi Heo muối Iberico loại nhãn trắng được gọi là heo “Iberico Cebo”, loại heo này có chất lượng kém nhất và thời gian ủ ngắn nhất, nó là loại heo nuôi nhốt trong chuồng và thức ăn là những loại ngũ cốc và thức ăn thông thường, không được ăn hạt Dẻ Sồi Bellota.

Cách dùng đùi heo Iberico

Cách chọn đùi heo muối iberico
Cách dùng đùi heo Iberico

Để dùng thịt đùi heo muối Iberico, bạn cắt thành những lát thật mỏng, vị béo của mỡ, vị ngọt của thịt và hương thơm của hạt Dẻ Sồi Bellota rất đặc biệt.

Thịt heo Iberico là loại thịt heo duy nhất có mỡ là loại mỡ tốt cho bạn, và giàu Omega 9.

Bạn đã ăn thịt heo Iberico chưa? Cho cảm nhận của bạn về món đặc sản này nhé.

Nguồn tham khảo: Dantri

About Phạm Quốc Toàn

Chào bạn, tôi là Phạm Quốc Toàn - chủ sáng lập TộiVội.com. Tôi đã từng gặp khá nhiều khó khăn để chọn lựa sản phẩm tốt khi mua hàng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, tôi hy vọng những kiến thức miễn phí tôi chia sẻ giúp bạn chọn được sản phẩm tốt với giá cả phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *